Back to Square One – A New Turning Point (4)

Tìm đối tượng đúng.

Một điều đáng kinh ngạc, tôi nghĩ mình như trúng vé độc đắc trong việc giao tiếp ! cảm ơn tất cả mọi người.

Trong vài năm, tôi đã đặt mục tiêu với đối tượng không phù hợp, thông qua việc giao tiếp một cách ồ ạt trên Facebook, thay vì LinkedIN. Thật vậy, tôi đã từng post nhiều lời khuyên, kiến nghị trong những bài đọc hữu ích trong cuốn sách về Việt Nam, trên trang facebook của mình: facebook.com/yourviet. Vâng, kết quả dường như rất khích lệ, khi tôi nhận được khoảng 2800 lượt like trong một vài tháng. Còn hơn nữa, nhiều người kết bạn với tôi trên facebook. Vì thế, trong thời gian rất ngắn, tôi có hơn 1000 bạn, trong số họ một số tôi từng gặp mặt trong khi làm việc tại Việt Nam, và nhiều người khác , kết bạn khi biết tôi qua những người bạn (bạn của bạn)

Trong 3 năm qua, thôi đã thử nghiệm để làm gia tăng mối quan tâm của những người bạn mới trên facebook với những trang web hữu ích và các đối tượng đáng quan tâm khác. Tôi nhận thấy một điều những đối tượng mà tôi hướng đến qua facebook có xu hướng nhấn like để xác nhận việc nhận tin nhắn của họ. Nó không có nghĩa rằng họ thật sự thích những gì bạn đăng lên.  Và nó thật hiếm để có lời nhận xét, thể hiện đánh giá cá nhân của họ và một phản hồi thật sự về tin nhắn của bạn. Mặc khác, người xem là người Việt Nam của tôi, họ yêu thích những bức ảnh hay câu chuyện về trải nghiệm thật trong cuộc sống, ví dụ, những bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc trên đường của tôi đến nơi làm đi qua công viên Geneva, hay một vài trích đoạn trong cuốn sách của tôi. Và một ngày, tôi có ý tưởng đăng câu chúc mừng tết nguyên đáng, cùng  với nó là quảng cáo trên facebook. Thật ngạc nhiên, tôi có được 11000 lượt yêu thích trong một ngày, và chỉ tốn 5USD cho chuẩn bị và làm. Và từ đó, facebook của tôi lấy đà phát triển…

Tuy nhiên, tôi không ảo tưởng, những người hâm mộ trên facebook chỉ là cuộc gặp mặt, tương tác xã hội. nó không phải là cách để trao đổi những vấn đề quan trong. Nhưng phần rèn luyện với bài tập này có ích cho tôi, khi tôi dùng những tin nhắn để tự mình xây dựng mỗi ngày, hay chính xác hơn, một thói quen đăng bài vào thứ bảy, và chắc chắc tôi chia sẻ với bạn đọc, khán giả cả tuần của mình.  Tôi nghĩ với nhiều bạn trẻ Việt Nam, facebook trở thành điểm gặp mặt của họ. Tôi nhận thấy ở mọi thời điểm của một ngày: sáng hay tối, tôi chắc chắn mình nhận được like từ bất kì bình luận nào mình viết. Vì vậy đối với những người chịu vấn đề khủng hoản do sự lẻ loi, đơn độc, học tiếng Việt để giao tiếp với khán giả, người xem Việt Nam , và bạn chắc chắn nhận được được một vài phản hồi hữu ích, tốt đẹp.  theo cáh đó, bạn sẽ không bao giờ đơn độc.

Thật tuyệt, tại sao giờ tôi lại dùng LinkedIN đẻ giải thích những trao đổi của mình trên Facebook? Thật sự, khi tôi bắt đầu viết blog “BTSO – A New Turning Point”, tôi rất hài lòng nhận thấy tôi được khoảng 100 lượt xem trên mỗi bài đăng, và hình ảnh của tôi được nằm trong 2% hình ảnh đứng đầu với kĩ năng chuyên nghiệp tương ứng. quả là một dấu hiệu đáng khích lệ phải không nào?

Cảm ơn bạn với tất cả những kết nối LinkedIN để xem thông tin tôi đăng tải. Và cảm ơn bạn với những lời nhận xét thú vị cùng đề nghị hợp tác với tôi.

Tôi cảm thấy háo hứt và khích lệ để chia sẻ với bạn một vài phát hiện của bản thân trong đề tài nghiên cứu tiến sĩ của mình. Dành vài giây để xem qua blog của tôi http://sbitrainingsolutions.blogspot.ch/.. Mọi bình luận của bạn đều được hoan nghênh.

Hiện giờ, tôi đang tham gia loạt bài “Les théoriciens de l’économie – Marx, Hayek et Keynes”, phim tài liệu giá trị (tiếng Pháp) về những nhà kinh tế học có tầm ảnh hưởng, mà lí thuyết của họ đã làm tác động lớn đến cách mà các chính phủ giải quyết vấn đề liên quan đến khủng hoảng toàn cầu. Loạt bài “Reading Marx’s Capital with Professor David Harvey” có thể hữu ích với mối quan tâm sâu hơn về chủ đề này.

Đợi đến bài mới nhé

Anita H.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s