Back to Square One – A New Turning Point (3)

Việc tổ  chức

Đôi khi, thứ hai là một ngày khó khăn để khởi đầu một tuần, tôi đoán vậy, đó là nguyên nhân tại sao phần lớn các tổ chức đều thống nhất chọn ngày này để họp hội đồng quản trị, động viên nhau trước khối công việc đang đợi phía trước.

Tôi bắt đầu một tuần với việc xem lại danh sách công việc thường ngày: vấn đề quan trọng, điều khẩn cấp, kế hoạch đã định,điều đã làm được, không mấy nhiệt tình, thích thú, vì tôi phải tự nói rằng danh sách công việc mỗi ngày càng dài hơn, và tôi buộc phải bỏ bớt một vài công việc, bởi tôi nhận thấy, nó không còn phù hợp với mối quan tâm của bản thân nữa.

Tôi nhận thấy nó thật hữu ích khi dùng một cách nào đó xem lại những điều lưu ý trước đây, xem xét và nhìn nhận nó dưới một khía cạnh khác. Và Tôi đã làm, thông qua một số chương trình đến sinh viên Việt Nam dưới trợ giúp của hội quản lí kinh doanh Việt Nam (tên viết tắt ABE), và bạn đón xem tôi đã tìm được gì? Một mỏ Alibaba với nhiều giá trị chưa được khai phá. Wow, cảm ơn, he.

Tôi đoán rằng, chúng tôi được khích lệ nhường nào. Tôi đã dành vài giờ lướt qua những video xem miễn phí được đăng tải trên mạng, bắt đầu với loạt video quản lí nguồn nhân sự trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, sau đó chuyển qua nhà lãnh đạo, sự thay đổi và thể hiện của con người, với sự lựa chọn trên nền giáo dục, học hành và phát triển, được xuất bản bởi tập đoàn xuất bản Emerald. Vẫn còn một vài điều về hành vi tổ chức, kinh doanh quốc tế, chiến lược tiếp thị và lập kế hoạch và công cụ khác, nhưng chiều nay, tôi đoán danh mục khá khả quan.

Nhưng điều gì thật sự làm tôi hài lòng, đó là đường dẫn đến trang những thủ thuật nghiên cứu quản lí dưới đây: http://www.emeraldgrouppublishing.com/research/guides/management/index.htm

Tôi nghĩ mình sẽ có một vài ngày thất sự bận rộn, khám phá tất cả.

Quá tuyệt, cảm ơn nhóm Emeral trên http://emeraldgrouppublishing-com. Bạn đã làm nên một ngày của tôi.

Gặp bạn ở bài đăng tiếp theo.

Chúc mừng.

Anita H.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s