Back to Square One – A New Turning Point (2

Những người bạn mới và cũ trên LinkedIN thân mến.

Hộp tin nhắn mở của tôi bắt đầu hôm qua đã nhận được tin nhắn từ 69 độc giả và thư điện tử của 2 bạn.. Thật đáng khích lệ phải không ạ.

Tôi nhớ cách đây vài năm, khi tôi thử ra mắt nhật kí trên http://yourvietbooks.com, tôi đã háo hức kiểm tra liên tục để biết có bao nhiêu lượt truy cập mỗi ngày. Nó bắt đầu với con số 200, sau đó 500, sau nữa 1000,… và bây giờ có đã cán mốc quanh khoảng 57000 lượt truy cập, nhưng tôi  không còn háo hức kiểm tra những lượt truy cập như những ngày đầu tiên. Tôi đoán con người ta cũng phản ứng tương tự với tiền, khoảng tiền tiết kiệm 1 hay 2 triệu đầu tiên trong tài khoản, họ sẽ kiểm tra xem họ có thể làm tăng gấp bội lên khoảng tiến này nhanh như thế nào, nhưng khi khoảng tiền đó vượt qua ngưỡng 100 triệu hay lớn hơn thế, thêm 1 hay 2 triệu chẳng là vấn đề gì cả. một thách thức đặt ra là làm thế nào để giữ cho đà tăng trưởng, để chứng minh rằng dự án này vẫn còn tồn tại.

Đối tác kinh doanh của tôi đã tự hỏi về những mục tiêu (ý về mục tiêu lợi nhuận kinh doanh) tôi trông đợi từ nhật kí thương mại (kinh doanh) này, và tôi đã đáp rằng không có gì cả, chỉ vì niềm vui. Thật thế, qua bài tập này, tôi có được hàng nghìn người bạn, những người đã tham gia vào LinkedIn của tôi, và sau đó là cả Facebook, và họ gửi cho tôi rất nhiều tin nhắn thú vị. Tất nhiên, nó không chỉ là những con số, bởi đằng sau mỗi cái tên, đây thật sự là một câu chuyện, một cuộc đấu tranh thật sự với việc ước mơ vượt qua thử thách và một mình khám phá, nếu thời gian và hoàn cảnh cho phép tôi làm thế.

Gần đây, tôi có một vài hoạt động ở trang cá nhân trên Facebook, với link http://facebook.com/yourviet, đẩy mạnh việc đăng tải yourvietbooks. Tôi cũng bắt đầu một trang khác để thúc đẩy việc đào tạo từ xa với tên http://facebook.com/hoc.mba.online bằng tiếng Việt cho những bạn học viên tiềm năng, bên cạnh đó là một trang tiếng Anh với tên http://facebook.com/sbi.training.solutions, nơi mà tôi đẩy mạnh chương trình giáo dục Thụy Sĩ và Châu Âu. Tôi dự đoán với mỗi giai đoạn tôi thu hút khoảng 22000 lượt truy cập cho mỗi bài đăng nhất định. Và tất nhiên, tôi cảm thấy như Mussolini đứng trên ban công, đưa ra những bài phát biểu trước đám đông tung hô, ha ha.

Thật vậy, nó là niềm vui, hạnh phúc khi thấy kết quả của những gì mình cố gắng để hoàn thành, và phương tiện truyền thông kĩ thuật số cho phép bạn làm mọi thứ chỉ cần thao tác của đầu ngón tay.

Vâng , chắc bạn cũng tự hỏi một điều tại sao tôi lại đặt tên cho loạt bài viết trên trang nhật kí của mình là Back to Square One- A New Turning point?

Tôi nghĩ rằng nếu bạn muốn biết câu chuyện về cuộc đời tôi với cuộc đấu tranh trong cuộc sống này, bạn phải đợi cuốn sách của tôi được phát hành. Tóm gọn, cuốn sách của tôi nói về sư vô thường trong cuộc sống này, dường như đối với tôi cuộc sống của chúng ta là dành ra để tìm kiếm một giá trị mà chúng ta nói rằng nó mang lại cho chúng ta thành công. Chúng ta bắt đầu tại một góc nhỏ cuộc sống, đi qua những sai lầm, trải nghiệm, chúng ta cố gắng xây dựng những gì mình nghĩ sẽ mang lại hạnh phúc thông qua sự thành đạt. và cuối con đường (chu kì), chúng ta trở lại điểm xuất phát, bắt đầu cho hành trình tìm kiếm mới, một chu kì mới. Vì thế tựa đề sách của tôi là Back to Square One.

Lời nhắn nhủ của tôi trong cuốn sách này chỉ đơn thuần chúng ta đến với thế giới này với sự mong đợi của đức cha mẹ, người trang bị cho chúng ta đầy ắp hành trang về những giá trị văn hóa nhưng đôi khi chúng lại không phù hợp với cuộc sống này. Qua cái tôi cá nhân, chính bản thân, chúng ta mong đợi rất nhiều thứ đến với mình trên con đường, và nếu nó không đến, chúng ta làm theo cách của mình để đạt được nó, đôi khi quên đi những niềm vui hiện thời, đánh mất những mối quan hệ bởi sự thiếu kiên nhẫn của chúng ta, hay thiếu sự bao dung, tự chúng ta đặt ra những mong đợi thật cao cho chính mình và những người bạn đồng hành, và không cho những sự kiện ngoài mong đợi xảy ra, chúng ta nghĩ mình có thể đi nhanh hơn bằng cách tăng tốc, nhưng kết quả là chu kì sẽ càng nhanh kết thúc khi tốc độ chúng ta càng nhanh, và rồi chúng ta trở về với điểm xuất phát. Chúng ta không ngừng đưa ra những tham vọng, chúng ta bắt đầu những hành trình của chu kì mới, có lẽ với cách thức khác, nhưng kết quả rồi lại như vậy, đó chính là về lại nơi xuất phát, với tất cả những cảm xúc khi trải qua những chu kì. Để cuối cùng chính chúng ta nhận thất có cùng trạng thái như trước lúc khởi đầu. Và cái gì đằng sau tất cả những thứ này: tham lam, sân hận và si mê, như lời phật, đó là những động cơ đẩy chúng ta đến với những cố gắng và cố gắng làm đi làm lại, tạo ra một chu kì mới.

 

Để hiểu được những giá trị này, tôi bắt đầu nhận ra rằng chìa khóa chính để thành công là hạnh phúc, là thành tựu lớn nhất của cuộc sống: làm thế nào để hài lòng với những gì chúng ta nhận được từ vũ trụ và cuộc sống và tìm thấy phước lành trong mỗi món quà cuộc đời ban cho. Cần phải biết ơn những gì cuộc sống này đã cho chúng ta, với tất cả những phước lành của chúng ta có thể chia sẻ và không chạy theo những giá trị không tưởng.

Mỗi ngày mới với tôi là một bước ngoặc , mỗi cuộc gặp gõ đối với tôi là phước lành. Và mỗi bước tiến phía trước đưa tôi đến gần hơn với giá trị thật của cuộc sống.

Một ngày vui vẻ

Anita H.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s